จะว่าไปเพลงนี้ก็วางแผงได้สักระยะแล้ว แต่เนื่องด้วยช่วงที่ออกแรกๆ นั้นไม่ได้สนใจจะติดตามเท่าไหร่ อาจเพราะกำลังหลงแสงสีกับน้องๆ ชายน์นี่ จึงละเลยในการติดตามผลงานใหม่ๆ ของหลายๆ วงและหลายๆ คน ผ่านไปสองเดือนเศษถึงได้มีโอกาสไปหาซิงเกิ้ลของคู่หูโซลเมทมานั่งฟังได้แบบเป็นเรื่องเป็นราวเสียที

 

ความรู้สึกแรกที่ได้ฟังเพลงนี้นะหรือ.... มันช่างเหมาะกับคิมแจและปาร์คมิคเหลือเกิน.... ทั้งๆ ที่การฟังในครั้งแรกๆ นั้นไม่ได้สนใจทั้งเนื้อร้องและความหมาย ฟังเอารายละเอียดโดยรวมของเพลงเท่านั้น แต่มันให้ความรู้สึกที่ทั้งอบอุ่นและอ่อนโยนมากเหลือเกินเรียกได้ว่าฟังแล้วสามารถยิ้มออกมาได้ทันที

 

รู้สึกเหมือนกันไหมว่าคิมแจและปาร์คมิคเหมาะจะร้องเพลงอย่างนี้มาก.... มากกว่าเพลงอื่นๆ ที่ผ่านมาทั้งหมด ผมติดตามทงบังมานานพอสมควร อาจไม่สามารถเรียกตัวเองได้ว่าแคสฯ อาจไม่ได้รู้ลุกรู้ละเีอียดในเรื่องของเหล่าเทพในทุกๆ เรื่อง แต่เรื่องที่ผมมั่นใจว่าผมพอจะรู้จักพวกเขาดีก็คือเรื่องผลงานเพลงต่างๆ ที่ออกสู่สายตาประชาชนให้คนธรรมดาๆ อย่างผมได้ติดตามอยู่เรื่อยๆ และเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าทั้งคิมแจและปาร์คมิคทำมันออกมาได้ดีเหลือเกิน ท่วงทำนองที่นุ่มนวล อ่อนโยน ฟังแล้วรู้สึกว่าสบายหูเหลือเกิน เพลงนี้ทำให้หลายๆ วันของผมผ่านไปได้อย่างผ่อนคลายมากขึ้นกว่าที่เป็น

 

ในตอนนี้ ที่ที่แห่งหนึ่ง มีคนคนหนึ่ง
ที่กำลังเจ็บปวด ที่กำลังรู้สึกเหงา จนไม่สามารถนอนหลับได้ในคืนนี้
เขาคนนั้นกำลังก้าวผ่านสิ่งนั้นไป จนกระทั่งได้พบกับแสงสว่าง...
ถ้าหากพวกเราก้าวไปด้วยกัน...
พวกเราจะสามารถเข้าสู่ห้วงนิทรา ไปพร้อมกับ
ท่วงทำนองและเสียงเพลงที่แสนไพเราะและความรัก...

 

พอเริ่มทำงาน เริ่มหลุดออกจากชีวิตการเป็นนักเรียนนักศึกษา โลกใบนี้มันก็ไม่ได้เต็มไปด้วยความสนุกสนานเหมือนอย่างเคย ไม่ได้ห้อมล้อมไปด้วนมิตรสหาย ไม่ได้มีครูอาจารย์คอยชี้แนะ คอยดุด่าตักเตือนเมื่อครั้งทำผิด ไม่ได้มีคนที่พร้อมจะปกป้องเราได้ทุกเมื่ออย่างพ่อแม่คอยอยู่เคียงข้าง หากว่าในช่วงเวลาที่ย่ำแย่แบบนั้น จะสามารถมีบางคนที่เข้าใจจิตใจเราอยู่ข้างๆ แค่นั่งเงียบๆ ฟังสิ่งที่เราพูด มันก็คงจะดี

 

เป็นเพราะความหวังของคนคนหนึ่ง พวกเราจึงอยู่ที่นี่
ถึงแม้ว่าสิ่งที่พวกเราได้รับ จะเป็นเพียงแค่สิ่งเล็กน้อย
หรือเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาเสี้ยววินาทีเดียวก็ตาม
พวกเรายังหวังที่จะเปลี่ยนหยดน้ำตาทุกหยดบนโลกใบนี้
ให้กลายเป็นรอยยิ้ม...

 

ท่วงทำนองแสนหวาน กับเนื้อเพลงที่มีความหมาย เหมือนจะบอกว่าถึงแม้จะทุกข์ แต่ว่าความหวังและความฝันของเราก็ยังคงต้องมีต่อไป แม้ว่าสิ่งที่ได้กลับมามันจะเป็นแค่สิ่งเล็กน้อย แต่ก็อยากจะให้เป็นสิ่งที่สามารถทำให้เรามีความสุขได้ ผมเอง... แม้จะทั้งเกลียดและเบื่อหน่ายกับที่ทำงานเก่า แต่ผมก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า ณ. สถานที่แห่งนั้นที่ผมเกลียดแสนเกลียด.... ครั้งหนึ่งผมก็เคยมีประสบการณ์ที่สนุกสนานและช่วงเวลาแสนสุขอยู่ที่นั่น ผมได้ยิ้ม... ได้หัวเราะไปพร้อมๆ กับเพื่อนที่อาจจะรู้สึกว่าเกลียด.... แต่ลึกๆ แล้วผมสนุกมากที่ได้รู้จักกับพวกเขา

 

รักกันไว้...และก้าวเดินไปพร้อมกัน
พวกเราเชื่อว่า เราจะสามารถส่งความรู้สึกที่ท่วมท้นเหล่านี้ออกไปได้
ตั้งแต่ตอนที่พวกเรายังไม่ได้เกิดมา...
พวกเรารู้อยู่แล้วว่าพวกเราจะได้เจอกัน
และพวกเราจะตามหาความฝันไปพร้อมๆกัน

 

 

ย่ำแย่ใช่หรือเปล่า? ผมไม่รู้.... ว่าลึกๆ แล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทงบังในไม่กี่เดือนที่ผ่านมามันเกิดขึ้นเพราะอะไร? แล้วบทสรุปมันจะเป็นอย่างไร? กับหยาดน้ำตาและเสียงแห่งความห่วงใยของแฟนคลับ ผมรู้ว่าทั้ง 3 คนได้รับมัน และผมก็เชื่อว่าอีก 2 คนจะต้องรู้สึกถึงมัน ณ. ตอนนี้... ที่ความฝันของทุกคนหยุดชะงักไป ผมเชื่อ... ว่ามันเป็นเรื่องที่เจ็บปวดที่สุดสำหรับเด็กทั้ง 5 คนที่เคยมีความฝัันและเคยได้ร่วมก้าวเดินไปพร้อมๆ กัน ในช่วงเวลาหนึ่ง

 

ช่วงเวลาที่พวกเราสามารถสร้างเสียงที่ไพเราะขึ้นมาได้
เป็นช่วงเวลาที่พวกเราสามารถจะลืมความเจ็บปวดทั้งหมดที่ผ่านมา
เพราะคุณคอยอยู่เคียงข้างผมเสมอ...
คอยมอบกำลังใจและความหวังให้กับผม

 

แล้วทุกวันนี้ล่ะ? รู้สึกอย่างไรบ้าง? ผมไม่สามารถที่จะตำหนิทงบังทั้ง 3 คนได้.... แต่ผมก็ไม่สามารถที่จะตำหนิทางค่ายได้เหมือนกัน.... เพราะหากพูดตามความเป็นจริง ถ้าผมเป็นค่ายที่สร้างทุกคนขึ้นมา ผมก็ไม่มีทางยอมให้ "สินค้า" ในค่ายดื้อรั้นและแหกกฏที่เคยได้ตกลงร่วมกันไว้ แม้ว่ากฏนั้นมันจะดูไม่ยุติธรรมกับใครเลยก็ตาม....

 

อาจจะฟังดูโหดร้าย.... แต่มันคือเรื่องจริงที่ทุกคนควรยอมรับว่าทุกคนบนโลกนี้ล้วนเต็มไปด้วยความเห็นแก่ตัว แต่ทว่า... หากว่าในความโหดร้ายนั้น.... จะทำให้เราได้พานพบกับความสุขบ้าง.... ทำไมถึงไม่ยอมรับมันไป... ผมไม่รู้ว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่ทำให้ทั้ง 3 ยอมออกมาแตกหักกับคนที่สร้างเขาขึ้นมา.... แต่ผมรู้ว่าหากแก้วมันแตกไปแล้ว มันคงยากที่จะกลับมาประสานรอยร้าวได้ดังเดิม

 

ขอบคุณ
ขอบคุณเสมอมา ความรู้สึกที่เปล่งประกายเช่นนี้
ผมอยากกล่าวคำขอบคุณกับคุณ
คุณ คนที่สอนให้ผมรู้จัก
รู้จักที่จะคอยช่วยเหลือกันและกัน
รู้จักที่จะคอยส่งสายตาให้กันและกัน ...
และเพราะเหตุนั้น ผมถึงไม่เหงาอีกต่อไป...

 

ผมเสียดาย.... ช่วงเวลาต่อจากนี้ไปที่ผมจะไม่สามารถเห็นรอยยิ้มของทั้ง 5 คนได้พร้อมๆ กันอีก ในเมื่อตอนนี้ทั้ง 5 คนเลือกข้างแบ่งฝ่ายกันอย่างชัดเจนแล้ว คนเรา.... ถ้าหากเลือกที่จะทำอะไรแล้ว.... ต้องยอมรับผลที่จะตามมาอย่างไม่อาจปฏิเสธได้ ทงบังชินกิที่ส่องสว่างมานานกว่า 5 ปีนั้น ไม่รู้ว่าผมจะได้มีโอกาสเห็นพวกคุณอีกหรือเปล่า? ดังนั้นแล้ว.... ขอบคุณมากสำหรับช่วงเวลาดีๆ ที่มีให้กันมาตลอด

 

ความรักมากมายที่เกิดขึ้นนั้น...
ถูกส่งผ่านไปทางท่วงทำนองที่แสนไพเราะ
ผมอยากจะส่งมอบความรักนี้ต่อไปและตลอดไป

เริ่มต้นจากที่นี่.....

รักกันไว้...และก้าวเดินไปพร้อมกัน
พวกเราเชื่อว่า เราจะสามารถส่งความรู้สึกที่ท่วมท้นเหล่านี้ออกไปได้
ขอบคุณ...ขอบคุณตลอดไป
ความรู้สึกที่เปล่งประกายเช่นนี้ เกิดขึ้นเพื่อคุณ

ความรักมากมายที่เกิดขึ้นนั้น
ถูกส่งผ่านไปทางท่วงทำนองที่แสนไพเราะ
ผมอยากจะส่งมอบความรักนี้ต่อไป และตลอดไป

 

ถ้าหากว่าต่อจากนี้ไปจะไม่มีทงบัง ผมก็รู้สึกได้อยู่เสมอว่าสิ่งที่เคยเกิดขึ้นนั้นจะสามารถทำให้ผมมีความสุขและยิ้มได้เสมอหากได้นึกถึง ทงบังเป็นความทรงจำที่ดีมากสำหรับผม ผมเคารพสิ่งที่ผมเขาตัดสินใจเสมอ และเชื่อว่าหากได้ตัดสินใจทำมันลงไปแล้ว พวกเขาต้องไม่เสียใจและต้องเผชิญหน้ากับมันอย่างกล้าหาญ แม้ว่าจะไม่ใช่ทงบังชินกิแห่งค่ายเอสเอ็มแล้วก็ตาม แม้ว่าจะไม่ใช่ทั้ง 5 คนเหมือนเดิมแล้วก็ตาม ผมก็ยินดีหากนั่นเป็นสิ่งที่เขาได้เลือกมันแล้ว และก็จะคอยอวยพรอยู่เสมอเพื่อที่จะให้พวกเขาสามารถดำรงชีวิตต่อไปได้หลังจากได้เลือกทางเดินของตัวเองแล้ว

 

เพลงนี้.... ผมรู้สึกได้เลยว่ามันเป็นความสุขและความอบอุ่นที่ทั้ง 2 คนส่งมันมาให้ทุกคนที่ได้ฟัง เหมือนเป็นถ้อยคำให้กำลังใจแก่ทั้งตัวเองและคนรอบข้าง เป็นเพลงที่ดีที่สุดีอกเพลงที่ผมได้ฟัง สงสัยว่าทั้งคิมแจและปาร์คมิคอาจจะเกิดมาเพื่อร้องเพลงแบบนี้ก็ได้ มันถึงได้อบอวลไปด้วยความสบายใจแบบนี้ รอยยิ้มและเสียงที่เปล่งออกมาจึงทำให้ผมมีความสุขมากจริงๆ ที่ได้ฟังมัน

 

ดังนั้นแล้ว... ผมหวังเหลือเกินว่าผมจะได้มีโอกาสฟังน้ำเสียงที่สวยงามแบบนี้อีกครั้ง.... ไม่ว่าจะนาน ไม่ว่าจะผ่าน ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรก็ตาม.... ผมหวังจริงๆ ว่าผมจะเห็นสีสันที่สวยงาม เสียงเพลงที่ไพเราะ และท่วงทำนองที่อบอุ่นแบบนี้อีกครั้ง พยายามเขานะ.... ทงบังชินกิ

 

Credit Thai Trans : amien_x@chunjae-jaechun.net

edit @ 20 Dec 2009 16:43:13 by ATP_Kun~

Comment

Comment:

Tweet

ประทับใจจขบ เขียนได้ซึ้งมากๆๆ
ชอบเพลงนี้เหมือนกัน
ขนาดว่าเราแปลไม่ออก แต่วันรู้สึกอบอุ่นมาก
เรารักทงบังมากๆ ขอให้พี่ๆโชคดี

#4 By KMPearl on 2009-12-24 17:10

ตอนที่ดูไลฟ์ในคอนโดมนะ
แบบว่าน้ำตาไหลเลย

โซลเมทเกิดมาเพื่อสิ่งนี้

ทั้งน้ำเสียง ท่าทาง เพลง ความหมาย
มันใช่มากๆ

เพลงนี้บางทีก็ฟังแล้วแฮปปี้ แต่บางทีก็น้ำตาร่วงได้เหมือนกันbig smile

#3 By MOONiCE ★ マッミュ- on 2009-12-20 19:09

ชอบ Entry นี้เหมือนกัน
ตรงดี
ถึงความหวังมันจะริบหรี่
แต่ก็ยังมีความหวังอยู่
ยังไง ก็ยังอยากเห็นทั้งห้าคนอยู่ด้วยกัน
อยู่ดี .. แม้สุดท้ายจะไม่ได้ดั่งหวัง
ก็ไม่เป็นไร
ขอแค่ทั้งห้าสุขใจในสิ่งที่เลือกก็พอ

waiting for your smile, true smile

#2 By dongjae su on 2009-12-20 18:13

ผมไม่รู้ว่าหลังจากนี้ทั้ง 5 คนจะเป็นอย่างไร ผมไม่คิดว่าตัวเองเป็นแคสสิโอเปีย(เพราะผมเองก็จำอะไรเกี่ยวกับพวกเขาไม่ได้ละเอียดในทุกเรื่อง) ผมแค่รักพวกเขาที่สุดเท่านั้น เห็นด้วยว่าแก้วร้าวมันยากจะต่อ ในเมื่อมันเกิดเรื่องผิดใจกันแล้ว ทางออกจะเป็นยังไง?
..เห็นด้วยเกี่ยวกับเรื่องบริษัทครับ กล้าพูดว่า..ถ้าไม่ใช่บริษัทนี้คงไม่ดังขนาดนี้ เพราะมันเป็นเรื่องจริง

แจจุง ยูชอน..ผมชอบเสียงสองคนนี้ที่สุด ไพเราะ แตกต่าง ลงตัว แต่ยังไง..ผมก็ชอบที่ทั้ง 5 คนอยู่ด้วยกันมากกว่า

เป็นบทความที่ดีคับ ผมชอบเอนทรี่นี้จัง เห็นด้วยในหลายๆเรื่อง ต่อจากนี้จะเป็นยังไง ไม่อยากเดา แค่อยากจะเชื่อจนถึงที่สุด จนกว่าจะถึงวันสุดท้าย *-*

#1 By ๛Aki๛ on 2009-12-20 17:36