เพราะวันนี้ว่าง.... ว่างสุดๆ แบบไม่มีอะไรทำนอกจากนั่งๆ นอนๆ ก็เลยนั่งเล่นกับ Google แบบไม่ได้คิดอะไร เสิร์ชอะไรเล่นไปเรื่อยๆ แล้วก็เกิดความคิดขึ้นว่า... "ถ้าเสิร์ชชื่อตัวเองจะเป็นไงหว่า?" ก็เลยใช้ชื่อ "ATP_Kun~" ลองเป็นชื่อแรก...

 

ผลที่ได้ก็ทั่วไป เป็นหน้าเพจที่ได้ไปสมัครสมาชิกตามบอร์ดต่างๆ แล้วก็เป็นคอมเม้นต์เก่าๆ ที่เคยเม้นต์เอาไว้หลายๆ ที่ ไม่ต่างจากที่คาดเอาไว้เท่าไหร่ แต่ที่สะดุดตาได้ทันที่คือมีมือดีนำบทความที่เคยเขียนเล่นๆ ในบล็อคนี้ออกไปเผยแพร่ต่อข้างนอกโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่แม้แต่จะทิ้งเครดิตไว้

 

http://atpblog.exteen.com/20080221/suju-talk

 

สืบเนื่องมาจากบทความนี้ที่เขียนเอาไว้เมื่อปีที่แล้ว เกี่ยวกับเรื่องการเต้นของหนุ่มๆ ซุเปอร์เกินโหลที่เขียนแก้เซ็ง ในวันว่างๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากบุคคลภายนอกแบบถล่มทลายขนาดนี้ ดีใจไหม? ก็มีบ้าง... โกรธไหม? นิดหน่อยนะ... มันก็บทความขำๆ อะไรกับมันหนักหนา มิน่าเล่าถึงได้มีคอมเม้นต์ไร้สติสตังมาทิ้งข้อความเรี่ยราดไม่น่ามองแบบนั้นไว้ ไม่ต้องห่วง ลบทิ้งไปหมดแล้ว ไม่ปล่อยให้ระคายสายตาเอาไว้หรอก

 

นี่เป็นประสบการณ์ตรงครั้งแรกที่ถูก "ขโมย" ของที่เก็บเอาไว้ในที่เกือบๆ จะส่วนตัวแล้วเชียว รู้อย่างนี้เอาลงตามบอร์ดต่างๆ เองไปตั้งนานแล้ว ไม่มานั่งดูย้อนหลังให้แอบเซ็งเล่นๆ แบบนี้ เริ่มเข้าใจคนที่โดนขโมยฟิกขึ้นมาแล้ว ง่ายดีเนอะ.... ทั้งๆ ที่เรากลั่นกรองอยู่ตั้งนานกว่าจะเอามาลงได้ แต่ไอ้คนเอาไปก็แค่กดก๊อปปี้แล้วก็เอาไปวางไว้ให้คนต่อๆ ไปดู แล้วคำแก้ตัวที่ได้ยินอยู่ร่ำไปก็คือ "ก็แค่อยากให้เพื่อนได้ดูได้อ่านด้วย ผิดเหรอ?"

 

ผิดสิวะ... ถามได้....

 

ขอหยาบคายเล็กน้อย... อย่ามาทำเป็นไร้เดียงสา ขโมยของเขาออกไปก็แย่แล้วนะ นี่ยังเอาไปฉายซ้ำ แถมยังไม่ลงเครดิตไว้อีกต่างหาก มีหลายคนที่ๆ เอาสิ่งที่เราเขียนไว้ทำไว้ไปใช้แต่ก็ยังมีน้ำใจลงเครดิตบอกไว้ ก็ยังดีที่ยังขอบคุณกันบ้าง แต่อีกหลายๆ ที่น่าเคืองใจมากที่เอาออกไปใช้แบบมักง่ายแบบนั้น แล้วกล้าทวงคอมเม้นต์ด้วยเหตุผลที่ว่าหาข้อมูลนี้มาอย่างยากลำบาก อยากได้กำลังใจ.... กล้าพูดด้วยนะ.... ยกนิ้วให้เลย... กล้าจริงๆ

 

จะเอาออกไปทำไมในเมื่อมันไม่ใช่ของตัวเอง อยากให้เพื่อนอ่านก็ส่งลิงค์ไปให้เพื่อนดูสิ ยากตรงไหน? กดก๊อปปี้แล้วเอาไปลงที่อื่นยังยากกว่านี้อีก ทีเรื่องยากๆ แบบนี้ขยันทำกันเสียเหลือเกิน

 

ถามว่าทำไมไม่อยากให้เอาออกไป? เพราะนี่เป็นบทความที่ "เขียนเอามัน" มากกว่าจะเป็นบทความจริงจังที่สามารถเอาให้ใครดูก็ได้ คำที่ใช้เขียนก็เลยกะเอาตัวฉันสนุกสนานเต็มที่ ผลก็อย่างที่เห็น... มีหลายคนตามกลับมาต่อว่าที่บล็อคเลยด้วยซ้ำ ก็นะ... ลบทิ้งไปตามระเบียบ ปล่อยเอาไว้ให้รกหูรกตาทำไม สิ่งที่เขียนเอาไว้นั้นเป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับความเรียลที่ชอบจะอ้างกันแต่อย่างใด ก็ตาฉันเห็นแบบนั้นฉันก็มีสิทธิ์จะเขียน รับไม่ได้ก็ไม่ต้องทิ้งคอมเม้นต์ไว้ ปิดหน้าเพจไปได้เลย ไม่ต้องเอาไปขยายความต่อ ขอบคุณที่อยากช่วย แต่ไม่ต้อง

 

บล็อคนี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว ไม่ชอบและเห็นต่างจากที่เขียนเชิญออกไปได้เลย ไม่ต้อนรับ ไม่ต้องมาทิ้งถ้อยคำไม่น่าอ่านเรี่ยราดไว้แถวนี้ พวกแฟนคลับขาดสติก็ไม่ต้องมาเสนอตัวว่าฉันรักของฉัน ฉันไม่ชอบคำพูดเธอ ก็แล้วไง? ไม่ชอบก็ไสหัวออกไป ไม่ต้องมาแสดงความเจ๋งที่นี่ ที่นี่ไม่ต้องการความเจ๋ง ต้องการความเห็นที่จริงใจเท่านั้น แต่ต้องทิ้งข้อความเอาไว้ด้วยภาษามนุษย์ที่มีการศึกษาและเป็นสุภาพชนเท่านั้น ภาษาต่างด้าวต้องแปลไทยเป็นไทยไม่ต้องเขียน ขี้เกียจลบ แล้วก็ข้อความประเภทอย่ามาว่าคนนั้นคนนี้ของฉันก็ไม่ต้องมาคายทิ้งไว้ ไม่ได้อยากรับรู้ บอกแล้วว่าที่เขียนไปเพราะต้องการเขียนเล่นๆ สนุกๆ เท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาทำให้ขัดเคืองใจ และมีคำขอโทษแนบไปไว้แล้วด้วย ดังนั้นคราวหน้าไม่ต้องมีน้ำใจเอาบทความของที่นี้ไปขยายความข้างนอก ถ้าอยากได้กรุณาทิ้งข้อความบอกเอาไว้ด้วย แต่ขอเถอะ อย่าเอาออกไปเลย ยอมรับว่าไม่ใช่คนปากดีอะไรขนาดนั้น แต่ก็รู้ตัวเองดีว่าบางอย่างที่เขียนออกไปคงมีคนไม่ชอบอยู่เหมือนกัน ต่างคนต่างจิต ต่างคนต่างใจ ของแบบนี้มันห้ามความรู้สึกกันไม่ได้ ถ้าอย่างนั้นก็ขอความกรุณาอย่าเอาออกไปเลย

 

อันที่จริงแล้วไม่ได้หวงอะไรขนาดนั้น แต่ในเมื่อมันเกิดผลแบบนี้ก็ต้องป้องกันไว้ อยากได้อะไรในนี้ไปใช้บอกได้ ใช้ได้เลย แต่ขอให้บอกและทิ้งเครดิตไว้ด้วย ยิ่งถ้าเป็นบทความที่เขียนเอามันอย่างนี้แล้วด้วย หากจะเอาออกไปวางที่ไหนกรุณบอกกล่าวกันสักหน่อย ถ้าให้ได้ก็จะให้เอาออกไปใช้เลย จะไม่ว่าสักคำ แค่นั้นแหละที่ต้องการ

 

ที่จริงเรื่องนี้ไม่ใช่อะไรใหญ่โตนะ แต่แค่เซ็งๆ เพราะคอมเม้นต์เด็กๆ บางคนเท่านั้น อ่านไปก็อย่าไปซีเรียสเลย

 

เจ้าของบล็อคไม่ดุ ไม่กัด เพราะฉีดยาแล้ว...? ไม่ใช่และ... ไม่ดุไม่กัด แต่อย่ากัดมาก่อนนะ ถึงคราวนั้นล่ะได้เห็นแบบดุสมใจแน่... ^-^

 

ปล. อัพบล็อครายวัน ว่างจริงๆ นะ ยิ่งแก่ยิ่งว่างหรือเปล่าเนี่ย? เฮ้อ....

edit @ 22 Nov 2009 14:56:28 by ATP_Kun~

Comment

Comment:

Tweet

นาวลองไปอ่าน โดยส่วนตัว นาวว่ามันสนุก ฮา มากกว่าจะคิดเอาจริงเอาจังจนต้องมาตามด่าให้น่าเกลียดจริงๆ

มันคือเรื่องเกรียนๆที่คนเราชอบทำเพื่อตัวเอง อยากได้อะไรที่ทำให้ตัวเองเด่นดัง โดยไม่สนใจว่าคนอื่นจะเดือดร้อนหรือไม่ แม้จะเป็นบทความที่เราไม่ได้ตั้งใจที่จะเอาไปเปิดเผย แค่เขียนเอามันส์ ก็สามารถเอามาก๊อบอะแด๊ปแล้วแปะเป็นเครดิตตัวเอง -_- โลกอินเทอร์เนทมันโหดร้ายขึ้นเรื่อยๆจริงๆ

อย่างไรเสีย...สวรรค์มีตา ห่านฟ้ากินยุง (อันหลังไม่ใช่แล้ว!)สู้ต่อไป พี่เอทีพี~!!!

#3 By Naniya Z(._.o) on 2009-11-22 23:13

มันก็อปไปไว้ที่ไหน เอาลิ้งค์มาสิ จะช่วยตามไปด่า

มันก็น่าภูมิใจ (มั้ง) แปลว่าเราเขียนได้ดี โดนใจ และเป็นจริง พี่ว่าอันนั้นอ่านแล้วสนุกน่ะ และทุกคนก็เป็นแบบที่เอเขียนจริงๆ

อย่างว่าล่ะนะ ก็อปปี้เพสมันง่ายกว่าคิดเอาเอง

โลกก็แบบนี้แหละ
อย่าเครียดไปเลยค่ะ
สู้ๆๆ
confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile