[TaG] Fiction

posted on 17 Aug 2009 16:45 by atpblog in TaG
นึกครึ้มถึงได้มาอัพ หลังจากอุทิศชีวิตให้กับงานมาเกือบ 3 อาทิตย์ เหมือนชีวิตไม่เคยได้อ่านฟิกเป็นเรื่องเป็นราวเลย T^T จำไม่ได้แล้วว่าไม่ได้เขียนฟิกมานานเท่าไหร่แล้ว ก็คงต้องรอให้ว่างก่อนถึงจะกลับมาเขียนได้อีก วันนี้ที่พอจะมีเวลาว่างเลยมานั่งเล่นแทคแทน ^-^

 

.

 

.

 

 

1. เป็น Writer หรือว่า Reader  - เป็นทั้ง 2 อย่างมาเกือบจะ 10 ปีแล้ว ^-^

 

 

2. อ่านฟิควงไหนบ้าง - เยอะมากกกก ถ้าไล่มาก็คงเริ่มตั้งแต่ Harry Potter, F4, KAT-TUN, T&T, Arashi, V6, KinKi Kids, Kanjani8, NEWS, TVXQ, Super Junior ปัจจุบันกำลังหลงไหลได้ปลื้มกับฟิก SHINee 

 

 

3. เขียนฟิควงไหนบ้าง - เอาเท่าที่เคยเขียนคือ Harry Potter, F4, KAT-TUN, T&T, KinKi Kids, Kanjani8, TVXQ และ Super Junior จบบ้างไม่จบบ้างก็ว่ากันไป ^-^ 

 

 

4. ชอบคู่ไหนมากที่สุด - เอาเฉพาะคู่ที่ชอบคือ คังอินxคยูฮยอน, ซีวอนxคยูฮยอน, โจวมี่xคยูฮยอน, เฮนรี่xคยูฮยอน, แจจุงxชางมิน, ยุนโฮxชางมิน, จงฮยอนxแทมิน, มินโฮxแทมิน, จินxจุนโนะสุเกะ, ทักกี้xซึบาสะ และ โดโมโตะxโดโมโตะ 

 

 

5. เหตุผลที่ชอบ -  เป็นความชอบส่วนตัวที่ตัวศิลปิน มันเลยลามปามมาที่ฟิกชั่น ไม่เกี่ยวกับความเรียลหรือความเหมาะสมอะไรทั้งสิ้น

 

 

6. ทำไมถึงมาเขียนฟิค - อ่านของคนอื่นแล้วเกิดความคิดว่าถ้าเป็นฉัน ฉันจะแต่งแบบนี้ ไม่แต่งแบบนี้หรอก ไมถูกใจเสียเลย  คิดได้ดังนั้นจึงเริ่มแต่งฟิกเองด้วยประการละฉะนี้ 

 

 

7. เขียนฟิคมาแล้วกี่เรื่อง - เกือบครึ่งร้อย ถ้านับทุกสัญชาติที่เคยเขียน  

 

 

8. เขียนฟิคมานานแค่ไหน - ประมาณเกือบ 10 ปี 

 

 

9. เรื่องแรกที่เขียนคือ.. - มันนานมากแล้ว เป็นฟิกชั่น Harry Potter ซึ่งลืมชื่อมันไปแล้วเรียบร้อย คิดว่าถ้าหากยังเสิร์ชเจอก็จะกลับมาอีดิทชื่อให้ก็แล้วกันนะฮับ ^^"

 

 

10. ชอบฟิคเรื่องไหนของตัวเองมากที่สุด -  L.I.F.E  คู่  จินxจุนโนะสุเกะ

 

 

11. เพราะอะไร - เป็นฟิกชั่นเรื่องยาวเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่เขียนจบ  เป็นฟิกที่ไม่มีเอ็นซีมาเรียกเรทติ้ง และเป็นฟิกที่มีความเป็นดราม่าจัดอย่างที่อยากได้ แต่ก็เป็นอะไรที่ยังไม่ดีเท่าที่ควร  ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็คงอยากจะแก้ไขอะไรใหม่สักนิดหน่อยเพื่อให้ดีเท่าที่ใจต้องการ

 

 

12. ถ้าจะแนะนำฟิคตัวเองให้คนอื่นอ่าน จะเลือกเรื่องไหน - เอาเรื่องไหนดี? ไม่รู้เหมือนกัน รู้สึกว่ามันก็เหมือนๆ กันหมด หลังๆ ถึงเพิ่งจะมาฉีกแนวของตัวเองด้วยการเขียนอะไรสั้นๆ และหวานกุ๊กกิ๊กนิดหน่อย แต่ถ้าให้แนะนำคงเป็นเรื่อง L.I.F.E

 

 

13. เพราะอะไร - ฟิกเรื่องนี้ไม่มีเอ็นซีและไม่มีฉากรักหวานแหวว เป็นแค่ฟิกที่สะท้อความเป็นไปของตัวละครธรรมดาๆ เท่านั้น

 

 

14. มีนักเขียนฟิคในดวงใจไหม - มี... พี่นา Ringo (Hikarina) ไม่เคยอ่านฟิกของใครแล้วรู้สึกดีขนาดนี้มาก่อน ภาษาเป็นธรรมชาติ ไม่ได้สวยหรูระดับบทประพันธ์ แล้วก็ไม่ได้สมัยใหม่จนเป็นฟิกวัยรุ่น จะว่ายังไงดี เป็นภาษาที่ทำให้เรารู้สึกดีที่ได้อ่าน เป็นภาษาเรียบง่ายที่สวยงาม เสียดายที่ไม่ได้ติดต่อกันแล้ว แล้วก็แอบเสียดายที่พี่นาคงไม่มีเวลาว่างพอจะมาแต่งฟิกอีกแล้ว T^T เสียดาย ส่วน... พักหลังมานี่ก็เริ่มรู้สึกว่าฟิกของคุณนิ (Eternal Rainy) สามารถทำให้เราคิดถึงการแต่งฟิกของพี่นาขึ้นมา ทั้งสองคนนี้มีสไตล์การเขียนที่ต่างกันค่อนข้างมาก แต่ก็ทำให้เรารู้สึกว่าภาษาที่เรียบง่ายไม่ได้ทำให้เนื้อเรื่องต้องน่าเบื่อตามไปด้วย ตรงกันข้ามคุณนิเป็นคนที่ใช้ภาษาเรียบง่ายได้เก่งมากจนทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตาม ขนาดที่เราเองมานั่งเฝ้าหน้าจอเช้าเย็นเพื่อจะรออ่านผลงานของคุณนิเลยทีเดียว  

 

 

15. ที่ชอบมากที่สุดคือใครล่ะ - พี่นา Ringo (Hikarina)   

 

 

16. ทำไมถึงชอบ - ทุกตัวอักษรที่พี่เคยเขียนไว้เป็นอะไรที่เราจำมันได้เป็นอย่างดีถึงแม้เวลาจะผ่านมานานมากแล้ว ก็อย่างที่บอกไป เป็นนักเขียนที่ใช้ภาษาเรียบง่ายได้ดีมากๆ อยากจะทำให้ได้อย่างนั้นบ้าง แต่ก็คงต้องพยายามต่อไป เพราะรู้สึกตัวว่าเดี๋ยวนี้เขียนฟิกได้แย่ลง

 

 

17. ถ้าให้เรียงลำดับฟิคชั่นที่ชอบมากที่สุด มาสัก 5 เรื่องล่ะ พร้อมเหตุผลด้วย - มีหลายเรื่องที่เป็นความทรงจำที่ดีนะ ถึงแม้ตอนนี้อาจจะเริ่มลืมๆ มันไป แต่ถ้าได้หยิบมันมาอ่านอีกครั้งก็จะรู้สึกว่าคิดถึง ไม่อยากจัดอันดับ เพราะรู้สึกว่าทุกเรื่องที่อ่านมันก็ดีแตกต่างกันไป รักและชอบฟิกชั่นทุกๆ เรื่อง ดังนั้นขอข้ามคำถามนี้ไปนะฮับ ^-^  

 

 

18. ตอนนี้อยากเขียนฟิคแนวไหนมากที่สุด - แนวดราม่าทั่วไป ไม่ใช่โรแมนติดดราม่านะ  ไม่ค่อยจะเกี่ยวกับรักๆ ใคร่ๆ เท่าไหร่ แค่อยากเขียนเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตทั่วๆ ไป เท่านั้น แต่ก็ไม่แน่ วันดีขึ้นดีอาจจะลุกขึ้นมาเขียนโรแมนติดราม่าแบบชิงรักหักสวาทก็ได้ ใครจะไปรู้ ^^"

 

 

19. เพราะอะไร - อยากเขียนอะไรที่มันเป็นไปได้ในชีวิตของคนธรรมดาๆ สักหนึ่งคน เป็นพวกจินตนาการไม่สูงนัก ดังนั้นพวกแนวแฟนตาซีหรือโรแมนติดจัดๆ ก็คิดไม่ออกเหมือนกัน ตอนนี้คิดไว้แล้วเรื่องนึง แต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้เขียนเมื่อไหร่  

 

 

20. ชอบอ่านฟิคแนวไหนที่สุดล่ะ - ก็ดราม่าอีกนั่นแหละ แต่ช่วงนี้เริ่มรู้สึกว่าอยากจะอ่านอะไรที่มันน่ารักๆ ขึ้นมาบ้างแล้ว  

 

 

21. ฟิคแบบไหนที่จะไม่อ่านเลย - ฟิกที่ใช้ภาษาวิบัติแต่ง ถ้าเขียนผิดแค่คำสองคำก็ไม่นับนะ แต่บางเรื่องจงใจเขียนให้เป็นแบบนั้น ซึ่งอ่านแล้วมันปวดหัว ต้องแปลภาษาต่างด้าวให้เป็นภาษาปกติ อีกอย่างคือฟิกวายที่แต่งให้ตัวเองนุ่มนิ่มยิ่งกว่าหญิงสาวผู้บอบบางก็ไม่อ่าน มีความรู้สึกผู้ชายจริงๆ มันจะไม่เป็นแบบนี้ ถึงแม้จะเป็นฝ่ายรับก็เถอะ นอกเสียจากจะแต่งให้เป็นกระตอยเต็มตัว

 

 

22. เคยคิดจะเลิกเขียนฟิคไหม - คิดทุกวัน แต่พออารมณ์ดีๆ ก็พบว่าตัวเองมักจะมานอนนึกถึงพล็อตฟิกเรื่องใหม่ๆ ทุกที

 

 

23. เพราะอะไร - หลักๆ คือหลังๆ เริ่มไม่ว่าง ตั้งแต่เรียนจบยิ่งไม่ว่างเข้าไปใหญ่ แค่งานก็เหนื่อยแล้ว

 

 

24. แล้วชอบเขียนฟิคแนวไหน -แนวดราม่าทั่วไป อย่างที่บอกไปแล้วในข้างต้น

 

 

25. ถ้าให้หาคำจำกัดความ ฟิคของตัวเองจะใช้คำไหน - ฟิกเรื่อยๆ  

 

 

26. เพราะอะไรล่ะ - มันก็เรื่อยๆ ตามความเป็นไปของชีวิตนั่นแหละ ชีวิตคนเราจะเอาอะไรมาหวือหวาตื่นเต้นได้ทุกวันล่ะจริงไหม?

 

 

27. คิดยังไงกับฟิคตัวเองตอนนี้ - ช่วงนี้ไม่ค่อยได้แต่ง แต่ก็รู้สึกว่าฟิกของตัวเองที่แต่งเมื่อเร็วๆ นี้ค่อยๆ กลับสู่ความเรื่อยๆ เอื่อยๆ อีกครั้งหลังจากมันเคยน่ารักกุ๊กกิ๊กอยู่พักหนึ่ง 

 

 

28. มีเพื่อนเป็นไรเตอร์บ้างไหม - เคยมีเยอะ แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีเวลาติดต่อกันก็หายๆ ไปบ้่าง

 

29. สักกี่คน? - นับที่ยังพอรู้จักก็สักไม่เกิน 5-10 คน   

 

30. ชอบเพื่อนไรเตอร์คนไหนมากที่สุด - เพื่อนกันก็รักกันทุกคน ไม่มีรักใครมากใครน้อยหรอก   

 

31. มีแฟนฟิคกะเค้ามั่งป่ะ - มีนะ.. เท่าที่เห็น คนเก่าๆ ก็มักจะมาเม้นฟิกให้เสมอ ขอบคุณนะฮับ ^-^   

 

32. ชอบแฟนฟิคคนไหนมากที่สุด - รักทุกคนเท่ากัน จริงๆ นะ เพราะมีคนอ่านที่เข้ามาติชมถึงได้มีฟิกเรื่องต่อๆ มาอีกเรื่อยๆ แต่ค่อนข้างประทับใจคอมเม้นของพี่หยก (adiana) นะ  

 

33. ทำไมถึงเลือกคนนี้ - คือจะบอกว่าเ็ป็นคอมเม้นที่ทำให้รู้ตัวเองว่าเขียนอะไรลงไปบ้าง เพราะจะมีคำติติงแนบมาด้วยเกือบทุกครั้ง ก็เลยทำให้รู้สึกว่ายังมีที่ๆ ให้เราปรับปรุงอีกเยอะเหมือนกัน

 

34. พูดถึงฟิคแล้ว คิดถึงอะไร - การเล่าเรื่อง เป็นการเล่าเรื่องจากคิดและรังสรรค์มันขึ้นมาจากจินตนาการ การอ่านฟิกในบางครั้งก็สามารถทำให้รู้ว่าเกิดอะไขึ้นกับชีวิตของผู้แต่งได้เหมือนกัน

 

35. ถ้าเกิดสักวันนึง มีคนมาลอกฟิคเรา จะรู้สึกยังไง - ขอบคุณนะ แต่วันหลังไม่ต้องก็ได้ ^-^ แต่งเองไม่ภูมิใจกว่าหรือ?  

 

36. ถ้าตอนนี้ให้เลือกเพลงสักเพลงมาเขียน Song Fic จะเลือกเพลงอะไร - Bu rang wo de yan lei pei wo guo ye (ไม่ยอมให้น้ำตาอยู่เป็นเพื่อนฉันจนข้ามคืน) เป็นเพลงที่น้องโจคยูเอามาร้องใหม่เพื่อตอบแทนแฟนเพลงคนหนึ่งที่ให้ซีดีเพลงนี้แก่น้องตอนที่ไปทำกิจกรรมที่ประเทศจีน

37. เพราะ ? - ความหมายของมันเจ็บมากๆ เจ็บจนตอนแปลเพลงนี้ถึงกับร้องเฮ้ยออกมาดังๆ ว่าเจ็บถึงขนาดนี้เลยหรือ? ถ้าได้เอามาเขียนฟิกก็คงให้น้องเป็นตัวเอกเหมือนเดิมนั่นแหละ คิดพล็อตเอาไว้แล้ว เหลือแค่ลงมือแต่งเท่านั้น  

 

 

39. ถ้าพูดถึงฟิค "ในแบบของตัวเอง" ล่ะ นึกถึงเพลงอะไร - ไม่มีนะ

 

 

40. เพราะอะไร - ในการแต่งฟิกแต่ละครั้งอารมณ์เพลงที่นึกถึงก็ต่างกันไป อีกอย่าง... บางครั้งที่แต่งฟิกก็แทบจะไม่ได้นึกถึงเพลงที่จะเอามาประกอบด้วยซ้ำไป  

 

 

41. ถ้าตอนนี้จะเขียนฟิคสักเรื่อง จะตั้งชื่อเรื่องว่าอะไร - Happiness    

 

 

42. ทำไมล่ะ - อยากมีสถานที่สักที่หนึ่งที่เราจะสามารถเรียกได้ว่าเป็นความสุขของเรา คิดว่าถ้ามีเวลาว่างฟิกเรื่องนี้ก็คงได้ฤกษ์ลงมือเขียนสักที

 

 

43. แล้วถ้าให้เขียนฟิคเพื่อใครสักคน ตอนนี้จะเขียนให้ใคร - ให้ตัวเอง ^-^

 

 

44. ทำไม - ทุกครั้งที่แต่งก็เพราะตัวเองทั้งนั้น มันคงแปลกที่จะแต่งให้ใครสักคนโดยหวังว่าเขาจะชอบ คิืดแต่จะเขียนอะไรที่ตัวเองอยากเขียนแล้วให้คนอ่านชอบที่ตัวเองเขียนมากกว่า  

 

 

45. ความสำคัญของฟิค ที่มีต่อชีวิตตอนนี้ - มาก!! ถึงขั้นเรียกว่าติด!!! เป็นความสุขเพียงไม่กี่อย่างของชีวิตในทุกวันนี้แล้ว  

 

 

46. ตอนนี้ดองฟิคเรื่องไรไว้มั่ง? - เพียบ นับไม่หมดหรอก  

 

 

47. เรื่องล่าสุดที่เขียนไปล่ะ -  Super Market Part 2 (Siwon x Kyuhyun)

 

 

48. อยากฝากอะไรใครป่ะ - ไม่มีหรอก ^-^  

 

 

49. อยากบอกตัวเองในตอนนี้ ว่ายังไง - อยากทำชีวิตให้ดูเป็นเรื่องเป้นราวมากกว่านี้นะ แต่ก็ยังไม่ไปถึงไหนเลย  

 

 

50. ข้อสุดท้ายมีไว้ทำไร - ตอบแทกนี่ก็เพลินดีนะ เพิ่งรู้ ^-^

 

 

ไม่แทกต่อนะ เพราะเอามานั่งทำแก้เซ็งแค่นั้น ใครผ่านไปผ่านมาอยากเล่นก็ตามความสมัครใจเลยนะฮับ ขอบคุณทุกคนที่หลวมตัวเข้ามานั่งอ่านอะไรเรื่อยๆ เปื่อยๆ แบบนี้

edit @ 22 Nov 2009 00:44:31 by ATP_Kun~

edit @ 22 Dec 2009 02:00:46 by ATP_Kun~

Comment

Comment:

Tweet

รับแทก แต่ไม่ตอบเลยนะ ขอดองไว้ก่อน
แหม๊...

ป้าอะ หายไปเป็นชาติเลยนะ


แต่เค้าชอบเรื่อง T.E.A.R เมื่อไรจะจบไม่ทราบเคอะ?
ก๊ากกกกกกกกกกก


นี่ ๆ มา้บ้าการ์ตูนด้วยกันมั้ย??
รับรองป้าแต่งฟิคเศร้าได้แน่

#1 By หยูยู้จัง (125.24.46.87) on 2009-10-21 13:47