คำจำกัดความของเอสเจในเรื่องต่างๆ

 

พาร์ทที่หนึ่ง...

 

การเต้น...

 

อีทึก.... เต้นจนหัวสั่นหัวคลอน... อีทึกนี่เป็นประเภทเต้นจนผมกระจายฟูยุ่งไม่เป็นทรง... ท่าทางเฮียทึกแกจะเมามันกับอารมณ์เพลงเกินไป ส่ายหน้าส่ายหัวเสียจนคนดูอย่างผมเมาแทน ไม่รู้ว่าแกจะเวียนหัวบ้างรึเปล่า ก็อายุตั้งเท่านั้นแล้วนี่นะ....

 

ฮีซอล.... เต้นกินแรงเพื่อน... ไม่ได้ว่านะฮะ แต่เป็นเรื่องจริง เนื่องจากเจ๊แกเคยขาหักจากอุบัติเหตุมาแล้ว เวลาเต้นแกจะระวังขาเป็นพิเศษ ไม่ใช้งานมันอย่างโหดร้ายทารุณ ดังนั้นเราจะเห็นฮีซอลเต้นอย่างสงบเสงี่ยมเจียมสังขาร แทบจะไม่กระโดดโลดเต้นเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ นั่นเพราะกลัวว่าแข้งขาจะเกิดพังเสียหายแล้วต้องกลับเข้าอู่ซ่อมขา (โรงพยาบาล) อีกรอบนั่นเอง (หรือว่าแอบอู้อันนี้ก็ไปคิดต่อกันเองเน้) .....

 

ฮันเกิง.... เต้นไม่คิดค่าตัว... ก็พี่อาเกิงน่ะเป็นคนจีน ยามจะเข้ามาทำมาหากินในเกาหลีใต้ก็ดันติดปัญหาเรื่องวีซ่าอีก ทั้งที่ป๋าแกเป็นคนชอบเต้นชอบเคลื่อนไหวร่างกาย แต่ดันถูกห้ามขึ้นแสดงสดกับเพื่อนพ้องไปซะเยี่ยงนั้น ทำเอาป๋าอัดอั้น พอได้ขึ้นแสดงทีก็เต้นซะจนตับไตไส้พุงแทบจะออกมาโยกซ้ายสะบัดขวาตามจังหวะด้วย ราวกับได้ค่าตัวสามพันแต่ป๋าเต้นแถมให้อีกสามหมื่น มันซะขนาดคนข้างๆ แอบเหลือบมอง.... ป๋าจะมันส์เพื่อ.....

 

เยซอง.... เต้นมั่ว... เอ้าๆ แฟนคลับเปาฮยองอย่าเพิ่งตามมากระทืบผม ไม่ได้หมายความว่าเปาฮยองไม่มีความสามารถในการเต้นแต่อย่างใด หมายความถึงแกมักจะเต้นพลาดเต้นไม่ทันเพื่อนฝูงทุกที ก็อย่างว่า คนเขาพูดกันไว้ เด่นอย่างเดี้ยงอีกอย่าง เปาฮยองหลอดเสียงสะท้านทรวงเสียขนาดนั้น ก็เลยอ่อนด้อยเรื่องการเต้นเป็นเรื่องธรรมชาติ เพื่อนๆ เขาเอามือลงกันแล้วแกยังงงชี้โบ้ชี้เบ้อยู่เป็นประจำ ทำใจยอมรับเถอะเปาฮยอง.....

 

คังอิน.... เต้นช้า... หมีเป็นคนที่เต้นได้ตามมาตรฐาน ไม่ได้เต้นดีจนพริ้ว และไม่ได้เต้นแย่จนไม่ทันเพื่อนฝูง หมีเต้นได้ในระดับกลางๆ แต่มักจะเต้นช้ากว่าเพื่อนประมาณครึ่งถึงหนึ่งสเต็ป อาจเป็นเพราะหมีตัวใหญ่ เวลาเคลื่อนไหวอาจไม่ค่อยคล่องตัว ดังนั้นหมีจึงมักจะหมุนตัวหรือเปลี่ยนท่าช้ากว่าคนอื่นนิดหน่อย เอาน่า ถึงจะเต้นช้าแต่ก็เนียนนะ ดูไม่ค่อยออกกันหรอก.....

 

ชินดง.... เต้นพริ้ว... อย่าดูถูกคนอ้วน ชินดงเป็นคนอ้วนที่เต้นพริ้วได้อย่างน่าตกใจ ขัดกับรูปร่างอย่างรุนแรง แต่ก็เป็นไปแล้วครับพ่อแม่พี่น้อง ชินดงเป็นหนึ่งในนักออกแบบท่าเต้นของเอสเจ เรื่องนี้คาดว่าทุกคนรู้แล้ว ฝีมือการเต้นอยู่ในระดับแนวหน้า แม้แต่ฮันเกิงที่อยู่ในกรุ๊ป A ยังยอมรับ แต่เนื่องด้วยรูปร่างหน้าตาที่เป็นรองเพื่อนอีกสิบกว่าชีวิตในวงทำให้ชินดงไม่ค่อยจะได้แสดงความสามารถต่อสาธารณชนเท่าใดนักเพราะมักจะเต้นอยู่ด้านหลัง ผมเลยออกจะเสียดายความสามารถของเขาอยู่ไม่น้อย สู้ต่อไปนะหมูน้อย ผมเป็นกำลังใจให้.....

 

ซองมิน.... เต้นแบ๊ว... ด้วยความที่ฟักทองน้อยบุญญาธิการสูงส่ง ทำบุญด้วยอะไรก็ไม่ทราบได้ เกิดมาจึงมีหน้าตาน่ารักน่าชัง ผิวก็ขาว ปากก็แดง ตาก็กลม จึงสามารถแอ๊บแบ๊วได้อย่างไม่ขัดหูขัดตาชาวบ้านชาวเรือน เข้าทำนองหนุ่มน้อยผู้น่ารัก พอได้ขยับวาดลวดลายก็ดูน่าหยิกไม่น้อย ทั้งที่จริงๆ ซองมินเป็นนักเต้นที่ฝีมือดีเข้าขั้น แต่ด้วยอิมเมจใสแบ๊วที่ค้ำคออยู่ ฟักทองน้อยจึงต้องสวมวิญญาณหนุ่มแบ๊วเต้นน่ารักให้ถูกใจแฟนๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้.....

 

อึนฮยอก.... เต้นเทพ... ขาแดนซ์ต้นแบบของวง เต้นเก่งได้อย่างไม่น่าเชื่อ เสียอย่างเดียวคือผอมเกินไป เวลาเต้นจึงดูเก้งก้าง ไม่เหมือนพ่อหมีขาวยูโนเพื่อนร่วมค่าย... เรื่องฝีมือการเต้นอยู่ในระดับเดียวกัน อึนฮยอกคนนี้มีทักษะการเต้นที่ไม่แพ้ใครเลย แต่เวลาเต้นยุนโฮจะดูน่าดึงดูดกว่า ด้วยรูปร่างที่ค่อนข้างจะเฟิร์มกว่าอย่างเห็นได้ชัด ไก่เอ้ยยย เกิดมาผอมก็แบบนี้แหละ เลยได้มาเป็นไก่แห้งแห่งสมาพันธ์ (เมียเผลอ) เอสเจแทน ถ้าไก่แมนกว่านี้ เฟิร์มกว่านี้ ไม่แน่ไก่อาจจะได้ไปทำเท่อยู่ในทงบังแล้วก็ได้ ใครจะรู้.....

 

ทงเฮ.... เต้นมันส์... เจ้าพ่อนักแดนซ์ระดับ A คนสุดท้ายของวง หน้าตาน่ารักแต่ลีลาการเต้นเร่าร้อน หมวยด๊องคนนี้เวลาได้ออกสเต็ปที่ก็ทั้งโยกทั้งขยับเสียเวทีแทบสะเทือน เป็นคนที่เต้นได้อารมณ์มันส์ไม่แพ้ป๋าฮันเกิงเลยทีเดียว สมกับเป็นสามสหายกรุ๊ป A ของวงร่วมกับไก่และป๋าฮัน ที่ว่าอยู่กรุ๊ป A นั้นไม่ได้หมายความว่าจะแยกกลุ่ม แต่หมายความถึงระดับความสามารถในการเต้นที่อยู่ในระดับเซียน กลุ่ม A ในเอสเจมีอยู่สามคนด้วยกัน (คาดว่าตั้งแต่ตอนเป็นเด็กฝึกหัดในค่าย ซึ่งในตอนนั้นชินดงยังไม่ได้ออดิชั่นเข้ามา) อย่าเล็งเห็นแต่หน้าตาของเขา ลองไปสังเกตสเต็ปการเต้นของเขาด้วย แล้วท่านจะประทับใจในตัวน้องหมวยคนนี้มากขึ้น.....

 

ซีวอน.... เต้นเท่... คือสารภาพตามตงว่าจริงแล้วผมจำกัดความให้น้องฉ่อยไม่ค่อยถูกเท่าไหร่ ฉ่อยเป็นคนเก่ง เป็นคนมีความสามารถ ร้องเพลงก็ได้ เต้นก็โอเค แสดงละครก็ดี คุณชายฉ่อยทำได้ทุกอย่าง ถามว่าฉ่อยเต้นเก่งไหม? ก็ไม่ถึงกับเก่ง แต่ก็ไม่ถึงกับห่วย ฉ่อยทำได้ตามมาตรฐาน แต่ที่บอกว่าเท่เพราะยกผลประโยชน์ให้จำเลย ฉ่อยหล่อ ฉ่อยสูง ฉ่อยหุ่นดี เวลาเต้นผู้คนเลยพากันมองรูปร่างของฉ่อยตาไม่กะพริบ ลืมเรื่องลีลาการเต้นของฉ่อยไปเสียหมด ยกให้ๆ เอาเป็นว่าเท่ในแบบที่เป็นก็แล้วกันนะฉ่อย... 

 

รยออุค.... เต้นน่ารัก... พ่อหนุ่มน้อยเสียงดีอีกคนของวง เพราะน้องอุคเอาดีทางด้านการร้อง ก็เช่นเคยเรื่องการเต้นก็เลยไม่โดดเด่นเท่าไหร่ แต่ก็เต้นเก่งกว่าเปาฮยองอยู่พอสมควร และเพราะเป็นคนรูปร่างเล็ก หน้าตาก็น่ารักใช้ได้ เวลาเต้นน้องจึงออกไปทางน่ารักมากกว่าจะเท่ ยิ่งน้องเต้นเพลงจังหวะสนุกๆ น่ารักอย่างเพลง Dancing out, Tic Toc หรือ Full of Happiness จะดูน่ารักน่าหยิกมากเป็นพิเศษ ไม่เชื่อลองกลับไปดูเพลงพวกนี้ใหม่สิ แล้วคุณจะหลงความน่ารักของน้องอุค...

 

คิบอม.... เต้นไม่เข้ากับหน้า... งงล่ะสิ ที่บอกว่าไม่เข้ากับหน้าเพราะหน้าของน้องแก้มน่ะแมน หล่อ บางมุมก็ดูน่ารัก แต่!!! อย่าให้น้องออกสเต็ป โอ้แม่เจ้า ลีลาของน้องออกแนวเต้นเกือบๆ จะแรดเลยทีเดียว น้องแก้มเวลาส่ายเป็นส่าย โยกเป็นโยก แต่คล้ายกับจะตั้งใจเกินไป มันเลยดูแปลกๆ มากกว่าจะดูดีดูเท่ เป็นอีกคนที่ผมจำกัดความให้ไม่ค่อยถูก เวลาน้องออกมาแร็พเนี่ยเท่ไม่หยอก สาวๆ พากันกรี๊ดคอหอยแทบทะลุ ไหงเวลาเต้นน้องดันเต้นส่ายซ้ายส่ายขวา ดูไม่ค่อยแมน แต่ก็โอเค ดีกว่าคนข้างล่าง เป็นที่มาของคำว่าเต้นไม่เข้ากับหน้า หน้าตาน้องดูดี แต่ลีลาการเต้นนี่.....

 

คยูฮยอน.... เต้นแรด... ภูมิใจนำเสนอคำนี้มาก เอาตามความรู้สึกจริง ไม่มีเข้าข้าง ไม่มีลำเอียง น้องหล่อ น้องหน้าตาดีมาก เวลาเก็กหน้าเนี่ย หล่อแบบหล่อจัดด้วยซ้ำ รูปร่างก็สูง หุ่นเข้าขั้นดี แม้จะไม่มีซิทแพ็คแบบคุณชายฉ่อยก็ตาม (ตอนยังไม่เกิดอุบัติเหตุ) เห็นหน้าน้องโจครั้งแรกแบบเฮ้ย หล่อว่ะ เท่ด้วย เสียงดีอีกต่างหาก คนอะไรเพอร์เฟ็ค ชมน้องหลงน้องอยู่ได้เพียงชั่วครู่ จึงมาประจักษ์ความจริงว่าตูคิดผิด พ่อเจ้าประคุณรุนช่อง เด็กอะไรเต้นแรดแตกกระจายได้ขนาดนี้ หน้ามันแมน แต่ตูดมันไป นิ้วมันก็เด้ง ตั้งแต่ซิงเกิ้ลยูเลยทีเดียว ไอ้หล่อนี่ทำไมมันกรีดกรายได้ขนาดนี้ เวลามือไม้น้องสะบัด โฮกกกกกก บรรดาพี่ๆ ที่แอ๊บแบ๊วอยู่ข้างๆ แทบชิดซ้ายกันไป เคยเห็นเชียร์ลีดเดอร์ไหมฮะ นั่นล่ะน้องโจสะบัดมือแบบนั้น ยิ่งเพลง Tic Toc ยิ่งเห็นชัด หมดกันความแมนของโจคยูฮยอน นั่นล่ะเป็นที่มาว่าทำไมผมชอบ (จิก) ว่าน้องโจว่าน้องแอ๊บแมน ก็ดูมือไม้สิฮะ สาวๆ แถบนั้นแทบมุดเพดานหนีกันหมดแล้ว อย่าพยายามแอ๊บเลยจ้ะ มันไม่เข้ากับตัวน้องเลย ปล่อยหลุดๆ มาบ้างก็ได้ ดูน่ารักตามธรรมชาติ ถ้าอยากจะแมนขึ้น น้องต้องปรับปรุงมือกับตูดของตัวเองขนานใหญ่ พี่แนะนำแล้ว เพื่อความแมน พยายามเข้านะโจคยูฮยอน.......

    

จบไปแล้วสำหรับคำจัดกัดความเรื่องการเต้นของเหล่าบรรดาซูเปอร์เกินโหล เป็นไงกันบ้างกับคำวิจารณ์แบบหยิกแกมกัดของผม เขียนอะไรไม่ถูกใจไปก็ต้องขออภัยกันด้วยนะฮับ ทั้งหมดนี่เป็นควมคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น ไม่ใช่ข้อเท็จจริง ดังนั้ขอความกรุณาอย่าเอาไปขยายความแบบผิดๆ ผมไม่อยากโดนข้อหาเป็นแอนตี้หรือด่าเอสเจโดยไม่เจตนา ย้ำกันชัดๆ ว่านี่ไม่ใช่การด่า ผมรักเอสเจมาก แต่ถึงผมจะรัก ผมก็ยังชอบที่จะวิจารณ์ไอดอลและศิลปินที่ผมรัก ดังนั้นที่ผมเขียนไม่ใช่เพื่อโจมตี แต่เพื่อแสดงความคิดเห็นเท่านั้น บอกไว้ก่อนเผื่อใครเข้าใจเจตนาของผมผิด แค่นี้แหละฮะ เจอกันใหม่ในพาร์ทหน้า ว่าด้วยเรื่องของพลังเสียง ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นและการเยี่ยมชมนะฮับ ^-^

edit @ 21 Feb 2008 21:24:03 by ATP_Kun~

edit @ 21 Feb 2008 21:25:35 by ATP_Kun~

Comment

Comment:

Tweet

จะว่าไปมันก็จริงค่ะ แต่น่ารักดี ทุกคนก็ต้องมี
อะไรที่ไม่เหมือนกันต่างกันคนละแบบคนละ
แนว แต่ถึงยังไงก็ร๊ากกกกกที่สุดอ่ะ
พี่หมีถึงเต้นช้าแต่ก็เท่ พี่ทึกลุงแกสนุกอ่ะค่ะ
ป๋าแกทุ่มสุดตัว ฮยอกเขาเทพจิงๆ มินแบ๊วได้จายย
อุคน่ารัก เยมั่วหรอค่ะ55 ฉ่อยหล่อค่ะ
ด๊องมันส์จิงๆแต่ละสเต๊ปแต่ละท่าอ่ะ
บอมเค้าก็อ่อ... เจ็ซินเค้าก็ต้องห่วงตัวเองหน่อยสิค่ะ
คยูเค้าแมนจะตายน่ะค้า
confused smile big smile open-mounthed smile confused smile cry

#16 By ruksj (125.26.24.65) on 2009-10-17 20:38

อย่าว่าให้คยูฮยอนของเรานะ

#15 By โซวอน (112.142.235.119) on 2009-09-29 18:13

ป้าาาาาาาาาาา

เอาแทคเค้าไปเล่นหน่อยดิ รับรองว่าสนุกป้า ฮ่า ๆ ๆ

#13 By YuuYuu || 吴如平 on 2008-12-15 17:17

เหะ

เห็นด้วยครับพี่เอ~!!!!

หึหึหึ

นี่แหละคือสิ่งที่เรารัก

อ๋า วันนั้นไม่ค่อยได้คุยกะพี่เอเลย~

แต่ก็ยินดีที่ได้รู้จักพี่เอมากๆอ่ะฮะ~!!
ทำไมมาคราวนี้บล๊อกน่ารักหวานขนาดนี้

ไม่พิมพ์แล้ว ฟิคอะ เดี๋ยวกะว่าจะไปขอเจ้หยกเลย (ฮ่า ๆ ๆ)


ป้า...เกรดเค้าเน่าอะ โพลี่ดึงเกรดชะมัดเลย

ฮ่วยยยยยยย


ไปจีนอย่าลืมของฝากนะ อยากกินถังหูหลู่ อะ เอามาฝากด้วยเน่อ

#11 By Yuu (210.203.180.30) on 2008-03-13 12:12

เห็นด้วยทุกประการ =_=!!!

เห็นด้วยกับเต้นแรดของคยูฮยอน

เอาเข้าจริงๆกริ่งว่าคยูฮยอนเป็นคนที่อัดอั้นในการเด้งเป้ามาก เห็นได้จากa man in loveเป็นต้น ก่อนหน้านี้เคยคิดว่า ถ้าเกิดเพลง don't don ตอนโซโล่ของเจ้าตัวเค้า...เค้าเกิดเด้งขึ้นมาล่ะ ไม่กี่วันต่อมาตอนวันคอน โจ คยูฮยอนก็ทำให้กริ่งตายกับเด้งในdon't don

หน้าตามันส์มาก

แต่มือยังไม่หยุดกรีดกราย

สังเกตตอน U
คยูเด้งไปผงกหัวไป
ตลกดี 555555555555

แต่น้องก็ก้นใหญ่จริงๆนั่นแหละ -_-;


ส่วนเรื่องซีวอน อันนี้เข้าใจนะ 555
เข้าใจว่าจะหมายความว่าอะไร
เต้นแบบเก๊กแมน แต่ซีวอนก็ไม่ได้เก๊ก
เป็นไลน์ที่เห็นแล้วแบบ ซีวอนชัวร์ป๊าบ


ส่วนซองมิน
กริ่งเข้าใจว่า
การที่คนเราหน้าตาน่ารัก
จะสามารถส่งผลให้ท่าเต้นเท่ห์กลายเป้นน่ารักแทนได้
และเนื่องจากกริ่งโคฟมิน ก็ไม่เห็นมันจะเด้งเป้าตรงไหน
=____________= มินแทบไม่เด้งเป้า
U มินจะใช้ขามากกว่า
don't don ก็ออกแนวสั่นทั้งตัวมากกว่า
เป็นคนที่ขี้อายเวลาจะต้องเด้ง แต่ถ้ายุหน่อยก็เด้งก็ได้ 555
ผิดกับโจ คยูฮยอนลิบลับ


สุดท้ายนี่
ก็ต้องยอมรับว่าทงเฮเป็นคนที่มีเสน่ห์ในการเต้นมาก
ไลน์การเต้นของทงเฮจะผิดกับฮยอค
ฮยอคจะเป็นธรรมชาติมากกว่า
แต่ทงเฮจะมีเสน่ห์มากกว่า (ก็ไม่ได้หมายความว่าฮยอคไม่มีนะ 555)


ฮ่า
พอดีผ่านมาเจอblog ^3^
แค่อดวิเคราะห์ด้วยไม่ได้ อย่าฆ่ากริ่งเล้ย T^T


จ๊วบ~~~~

#10 By .verse1108 on 2008-03-05 13:27

555555555555+

ฮามากมายค่ะขอบอก ชอบอะ ชอบๆๆๆๆ

เห็นด้วยทุกอย่างจริง ๆ

บอมนี่นะ ... โดยเฉพาะเพลง U ...
เคยลองสังเกตตอนท่าเด้งเป้า บอมทำแบบแข็งๆ ดูแล้วฮาตกเก้าอี้กันเลยทีเดียว
คนเรานี่นะ ... มันก็ไม่เพอร์เฟคหรอก จริงมะ
หน้าตา ความเท่... จึงไม่เข้ากับการเต้นของบอมด้วยประการฉะนี้แล

ส่วนเรื่องคยูเต้นแรด... โอ๊ยยยย ถูกใจค่ะ
ใช่ๆๆ ติ๊กตอกนี่แบบ ... ช่วยมองตูดคยูด้วย มันไปแล้ววววว

ขอบคุณสำหรับเรื่องสนุกๆค่ะ ^^big smile

#9 By ~seetakarn~ on 2008-02-29 22:45

เย้เต้นแย่ขนาดนั้นเลยหรอ...ต้องกลับไปดูใหม่แล้ว

ฮีชอลอ่ะ เต้นแรดม่ะช่ายหรอ

แต่มุมไหนๆเจร้ก็ยังสวยยยยยยย

#8 By [[School of Management]] on 2008-02-23 12:55

เห็นด้วยยยย ฮยอคเต้นเก่งมากมายcry

ป๋าฮันเต้นแบบ ทุ่มเทมากเค้อออออ

ปล.ยังไม่เคยลองจ้องคยูเต้น;P

#7 By •SH!N*z• on 2008-02-22 20:08

เห็นด้วยกับเจ้าของบล็อคนะค่ะbig smile

ตั้งแต่พี่อีทึกสุดที่รัก แก่ขนาดนั้น แต่เต้นมันส์กระจาย 55++

จนมาถึงน้องโจคยู น้องแร่ดมาก นิ้วเด้ง ตูดใหญ่อีกตั้งหาก แต่เค้าว่าน้องมาหมดความแมนไม่เหลือตอนเพลง Man in love ส่ายซ้ายขวาแบบไม่กลัวเอวเคล็ดกันเลยทีเดียวwink

น่ารักดีค่ะ อ่านแก้ง่วงbig smile

#6 By KiHae Holic :: Moony Fairy on 2008-02-22 16:08

โฮะๆ เห็นด้วยค่ะ แต่เรายังสังเกตุไม่หมด คงต้องกลับไปดูอีกรอบเหมือนกัน อึนฮยอกเต้นเก่งจริงๆค่ะ แต่แพ้ยุนไปหน่อยเดียวเท่านั้นจริงๆ ยุนอยู่อันดับ1 แต่ฮยอกอยู่อันดับ2 เราเคยดูเค้าจัดอันดับท็อป10สุดยอดนักเต้นของเอสเอ็มอยู่คะdouble wink question

#5 By คิเฮ (117.47.199.9) on 2008-02-22 00:58

อิอิ
อ่านแล้วก็แบบว่า "มันเป็นยังงั้นจริงๆเหรอ"
ปรากฏว่ามันใช่จริงๆ 555+

ฮยอกเป็น king of dance ของ SJ
ใช่เลย
เต้นเก่งมากๆๆ

#4 By HAPPY WITH U ..,, * on 2008-02-21 23:09

ปล. แต่เพิ่งรู้ว่าคยูเต้นแรด เดี๋ยวจะกลับไปสังเกตดู เหอๆ sad smile

#3 By DP.C. on 2008-02-21 21:54

5555+ จำกัดความจริงๆ แฮะ - -lll
ชอบบอมบอมนะ แต่ก็อย่างที่ว่านั่นแหละว่า
บอมเวลาเต้นไม่น่าพิศมัยเหมือนหน้าตา
ฮยอกแจเต้นเก่ง >,<

#2 By DP.C. on 2008-02-21 21:54

เห็นด้วยค่ะ
กร๊ากกก ~

แต่สงสัยต้องกลับไปดูคยูซะใหม่...= =
ประมาณว่า ปกติดูทีไรก็ด๊อง
ไม่เคยสังเกตความผิดปกติของคยู
เนื่องจากเข้ามาช้าด้วย
ประมาณว่า คนอื่นก็แอบจ้องไปหมดแล้ว
เหลือคยู เหอๆๆ

#1 By RenaviA on 2008-02-21 21:52